Khách sạn Backpacker Hà Nội – dịch vụ lưu trú rẻ nhất Hà Nội

Backpackers hostel hay còn gọi là nhà nghỉ dành cho du khách ba lô. Ở Hà Nội đã thịnh hành dịch vụ này từ những năm 2007, nhưng chỉ giới hạn dành cho những khách ba lô người nước ngoài ( tây ba lô). Thời gian gần đây thì có nhiều mô hình Backpackers mở ra đáp ứng cho nhiều khách hàng có nhu cầu kể cả châu âu, châu á và cả Việt nam.

Ưu điểm của khách sạn Backpacker

Đây là dịch vụ lưu trú được nhiều khách du lịch quan tâm, vì ở đây có hình thức chia sẻ phòng nên có mức giá phòng ở rẻ hơn nhiều so với ở phòng riêng. tuy là chia sẻ phòng nhưng có mỗi khách 1 giường và đầy đủ chăn, ga, gối, đệm vì vậy phù hợp với khách du lịch muốn tiết kiệm chi phí cho việc lưu trú,chỉ cần nơi ở qua đêm trong chuyến hành trình của mình. Giá giường nghỉ với hình thức này chỉ từ 4-7usd/giường/khách, có nơi lại có cả bao gồm ăn sáng, trà, cafe, bia.. Tuy nhiên chỉ những khách sạn lớn mới đáp ứng được nhiều và có nhiều du khách quan tâm lưu đến, vì du khách muốn có nơi rộng rãi để tụ tập, giao lưu kết bạn bốn phương với những khách ở tại khách sạn. Đặc biệt là người nước ngoài ( phương tây), họ rất vui vẻ, hòa đồng và tạo nên không khí trong khách sạn như 1 quán bar mà trong quán đó có nhiều bạn bè thì quả thật là rất tuyệt vời. Do vậy nên không chỉ những người muốn tiết kiệm mới ở khách sạn Backpackers mà còn có những khách muốn giao lưu, kết bạn, và vui vẻ… cũng thích ở khách sạn Backpackers.

Nhược điểm của Khách sạn Backpackers

Tuy có những ưu điểm như trên nhưng không phải du khách nào cũng thích, như đề cập bên trên, mô hình backpackers sẽ tiết kiệm cho du khách khi ở chung phòng ( riêng giường) với người khác, nhưng dùng vệ sinh chung, phải tự bảo quản đồ đạc, có thể có cả nam và nữ ở chung phòng ( có nhiều khách sạn có riêng phòng nam hoặc nữ). còn nếu bạn muốn ở phòng riêng ở đây thì có nhiều nơi tại Hà Nội giá phòng tương đương  khách sạn 3 sao ( 35usd/phòng). 

Chọn khách sạn Backpackers thế nào cho phù hợp:

Các khách sạn backpackers lớn có nhiều khách nước ngoài thì ở đây đa số họ khai thác dịch vụ phụ như: tour du lịch, bán bia, đồ ăn… Nhưng nếu bạn ( đặc biệt là du khách Việt nam) muốn ở đây để hưởng ứng không khí vui vẻ nhưng lại không sử dụng dịch vụ của họ thì họ sẽ không đón tiếp nồng hậu như khách khác và cũng có thể họ sẽ từ chối thẳng thừng hoặc gửi bạn sạng khách sạn khác mà để dành nơi đón khách “mục tiêu” của họ. Tuy nhiên cũng có những nơi vì khách sạn của họ nhiều phòng, họ muốn dùng hình thức backpackers để hút một số lượng khách nhất định mà lượng phòng của họ không dùng đến. vì thếmục đích những nơi này là chỉ cần có khách ở nên đón tiếp và chăm sóc khách cũng như những khách ở phòng riêng khác. 

Vì vậy, nếu bạn muốn tìm khách sạn backpackers để ở thì trước nhất phải chọn khách sạn lớn, có nhiều không gian để thư giãn và tụ tập, khách sạn quy mô nhiều phòng, thứ 2 là giá phòng hợp lý cho bạn. bạn hoàn toàn có thể kiểm tra, so sánh hoặc hỏi lễ tân để biết được các thông tin mình muốn.

Ở Hà Nội có thể lựa chọn 2 khách sạn Backpacker lớn, đó là:

+ Vietnam Backapckers ở số 9 Mã Mây ( http://vietnambackpackerhostels.com), đây chuyên nhận khách nước ngoài là chính nên ở đây có nhiều khách nước ngoài rất náo nhiệt cả đêm lẫn ngày, đặc biệt là thời gian đầu tối.

+ Hanoi Backpackers (http://hanoibackpackers.com) ở địa chỉ 185 Lò Đúc. backpackers này là tên khác của khách  sạn Hương Giang Hà Nội, có quy mô 60 phòng nghỉ, diện tích mặt sàn khoảng 300 mét vuông, ở đây có nhiều khách Việt Nam lựa chọn hơn.

Chúc du khách tìm được khách sạn Backpackers ưng ý tại Hà nội cho chuyến hành trình du lịch của mình.

Chia sẻ "Khách sạn Backpacker Hà Nội – dịch vụ lưu trú rẻ nhất Hà Nội" Thông qua: